Những điều cần lưu ý khi mua Lioa cũ

banner
Những điều cần lưu ý khi mua Lioa cũ
Để mua một Lioa mất một khoản tiến khá lớn và bạn không đu tài chính để thực hiện được điều này trong khi nhu cầu của gia đình lại rất lớn. Vì vạy bạn chọn giải pháp mua từ nơi thu mua Lioa cũ. Đừng nghĩ cứ Lioa cũ là không tốt. Nếu bạn để ý thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng mua Lioa mới trên thị trường đã phản ảnh đến Hiệp hội Người tiêu dùng về chất lượng của một số loại ổn áp. Nhiều loại ổn áp không đảm bảo an toàn, thậm chí ảnh hưởng đến thiết bị điện và sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy chọn Lioa như thế nào?

Ổn áp... bất ổn

Gia đình bà Nguyễn Thị Thoa (Trung Văn, Từ Liêm) mua một Liao với giá 800.000đ. Khi mua, chị được viết giấy bảo hành trong 6 tháng. Tuy nhiên khi mua mới được ba tháng chiếc ổn áp này đã kêu váng nhà và làm cháy của chị một tivi và một chiếc quạt cây Nhật mới mua. Hầu hết các loại Lioa trên thị trường hiện nay đều được giới thiệu là có thiết bị bảo vệ quá áp, nghĩa là khi điện áp đột ngột tăng cao thì thiết bị này sẽ làm nhiệm vụ cắt điện áp ra khỏi thiết bị.

Tuy nhiên khi đoàn kiểm tra chất lượng của Hội Người tiêu dùng và Chi cục Đo lường chất lượng Hà Nội đi kiểm tra tại một số cửa hàng bán ổn áp thì thiết bị bảo vệ quá áp không thực hiện được chức năng của nó.

Anh Nguyễn Văn Tưởng, kỹ sư điện Đài Tiếng nói VN, cho biết: “Hiện tại các nhà sản xuất ổn áp tư nhân hay các loại ổn áp có nguồn gốc từ Liên Xô cũ, Bulgaria... thường chỉ sử dụng rơle cắt dây trung tính nên khi người tiêu dùng cùng lúc sử dụng nhiều thiết bị dùng điện 220V, 100V hay 110V thì khi điện áp tăng sẽ rất dễ dẫn đến cháy chập và gây nguy hiểm cả cho người sử dụng”.
i

Chọn ổn áp an toàn

Trên thị trường Hà Nội hiện nay, Lioa chủ yếu được bán tại các tuyến phố: Tây Sơn, Phùng Hưng, chợ Hòa Bình (chợ Giời), Giảng Võ... chọn thu mua Lioa cũ, nguời tiêu dùng nên lưu ý đến ba yếu tố cần thiết sau:

- Bảo vệ quá áp

- Bảo vệ quá tải

- Công tắc đóng ngắt.

Bạn cần phải mua kích cỡ công suất ổn áp từ nơi thu mua Lioa cũ thích hợp đảm bảo hoạt động thiết bị điện trong nhà và tiết kiệm tiền đầu tư ban đầu, nếu bạn chọn mua loại công suất lớn quá thì có giá thành cao, điều này cũng chẳng không cần thiết.

Khi bạn mua một ổn áp dùng cho cả nhà thì tính toán công suất ổn áp như sau:

Thiết bị không có động cơ: tivi, máy vi tính... lấy công suất thiết bị nhân thêm 25%.

Các loại đồ điện có lắp động cơ bên trong gồm: máy giặt, tủ lạnh, máy điều hòa không khí... lấy công suất các thiết bị này nhân thêm 3 lần.

Sau khi tính toán, dùng loại ổn áp phù hợp dùng chung cho cả nhà từ nơi thu mua Lioa cũ. Trường hợp điện áp khu vực không thấp quá, nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu nên lắp riêng ổn áp chỉ cho các thiết bị điện và điện tử đắt tiền như tivi, máy vi tính, tủ lạnh...

Nếu muốn kéo dài tuổi thọ của Lioa, chú ý những điểmsau:

  • Bạn cần phải dùng dây điện tốt và đủ lớn để nối ổn áp với nguồn điện;

  • Tránh để gần nơi có nước hay dầu rơi vào;

  • Sử dụng đúng điện áp từ thiết bị điện cho phép, cũng như khoảng điện áp vào của từng loại ổn áp;

  • Tuyệt đối hông dùng quá công suất của Lioa quy chuẩn.

Hiện tại trên thị trường thu mua Lioa cũ có nhiều loại ổn áp, nhưng để an toàn nên chọn loại được đánh giá có độ an toàn cao như Robot, Lioa sẽ là sự lựa chọn thông minh, an toàn cho các thành viên trong gia đình và thiết bị điện của gia đình bạn
 

 

CHỢ MUA BÁN THANH LÝ ĐỒ CŨ TRẦN HÙNG

 

Mạng Lưới Khắp TP.HÀ NỘI Phục Vụ Quý Khách 24/24

 

Hotline: 0989.802.706 (zalo+viber)

 

Điện thoại :0971.480.205 (zalo+viber)

 

 

 

 

Hỗ trợ khách hàng
Tư vấn bán hàng
Ms Ngọc (bán đồ điện lạnh): 0968.326.372
Ms Mến (bán đồ nội thất): 0166.563.1765
Ms Hiền (bán đồ điện tử): 0971.480.205
Chăm sóc sau bán hàng
Thu mua nội thất
Mr Hùng (thu mua điện tử-điện lạnh): 0989.802.706
Mr khánh: 0933.048.686
Ms Giang (thu mua nội thất): 0977.349.826
Mr tuyến: 0985.346.518

__________________________________________________________

Địa chỉ kho Đồ cũ Trần Hùng

Xem Tại Đây 

Đối tác