Những điều cần biết khi sử dụng tủ lạnh cũ tiết kiệm điện

banner
Những điều cần biết khi sử dụng tủ lạnh cũ tiết kiệm điện
Khi cần mua tủ lạnh cũ để dùng trong môi trường sống hay làm việc bạn cần phải chú ý khá nhiều điều. Tủ lạnh cũ sẽ là sự lựa chọn ưu tiên khi vẫn đề tài chính khiến bạn suy nghĩ. Tuy nhiên tủ lạnh cũ thường tiêu tốn số tiền hoá đơn của bạn không nhỏ. Hiện nay, tủ lạnh cũ trên thị trường khá cạnh tranh vì lượng người dùng sử dụng chúng ngay càng nhiều, vậy sử dụng như thế nào tiết kiệm điện cho tủ lạnh cũ. Bạn đã biết cách chọn mua khi cần mua tủ lạnh cũ chưa?

Cần mua tủ lạnh cũ có bộ làm lạnh còn tốt


Để giữ thực phẩm ở tình trạng tốt trong tủ lạnh còn tuỳ thuộc vào cơ chế hoạt động của từng loại tủ lạnh khác nhau. Để tiết kiệm điện cho tủ lạnh khi cho thực phẩm vào tủ lạnh, bạn chừa khoảng hở giữa từng món thực phẩm cho không khí lưu thông đều và làm lạnh thực phẩm nhanh hơn.


Đồng thời việc này cũng giúp hạn chế mất chất dinh dưỡng trước khi đông lạnh, bạn nhớ bọc kiếng thực phẩm để tống hết không khí ra ngoài. Làm vậy sẽ ngăn hút hết hơi ẩm trong thực phẩm, dẫn đến mất chất dinh dưỡng và mất nước. Không nên cho khay đựng đá hoặc thực phẩm đông lạnh dính vào đáy tủ ướp lạnh, bạn hãy lót một lớp giấy thiết bên dưới, năng thay giấy thiết sạch.Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh cũ


Luôn lau sạch, vệ sinh ngay khi lỡ đổ thực phẩm trong tủ lạnh. Xóa sạch vết trầy xước: sử dụng sơn tráng men lên vết trầy xước trên của tủ lạnh hoặc của tủ ướp lạnh. Trước tiên rửa bằng bột giặt và lau khô bằng khăn sạch. Thử màu trên chỗ kín đáo và tút lại bằng bút đầu nhỏ.


Nên chọn tủ lạnh có chế độ bảo trì, bảo hành


Để sử dụng tốt khi có nhu cầu cần mua tủ lạnh cũ thì bạn nên tìm hiểu và có những hiểu biết nhất định về tủ lạnh phải có đầy đủ chế độ. Hoặc tự kiểm tra nếu bạn am hiểu về nó. Có như vậy mới giúp bạn tiết kiệm được điện năng của gia đình hay cơ quan, nơi sản xuất,…


Để chống gỉ sét nếu tủ ướp lạnh hay tủ lạnh dễ bị đọng nước trên mặt ngoài, bạn lau mặt ngoài tủ bằng khăn mềm thấm silicone đánh bóng.


Nếu ai đó vẽ lên của tủ bằng bút nỉ không phai, bạn lau vết bút nỉ bằng khăn mềm thấm nước nhẹ. Rửa bằng bột giặt, dội nước và để khô.


Rã đông tủ lạnh thường xuyên


Lót giấy thiết vào ngăn tủ ướp lạnh khi rã đông, đục lỗ ở giữa mỗi lớp giấy thiết để hướng nước vào tô bên dưới. Trước khi cạo đá trên thánh tủ ướp lạnh, bạn lót khăn dưới đáy tủ để hứng đá.


Để rã đông nhanh tủ ướp lạnh, bạn đặt tô nước nóng bên trong tủ, cạo sạch đá ngay sau khi nó tróc ra.


Nếu có máy hút bụi, bạn dùng nó để hút sạch đá vụn và nước trong quá trình rã đông.


Trước khi bật lại tủ ướp lạnh sau quá trình rã đông, bạn lau khắp mặt trong tủ bằng thuốc muối, sau đó lau khô bằng khăn giấy. Sau khi bật tủ ướp lạnh, chờ chừng 1 giờ rồi bỏ các thứ vào trong tủ.


Hạn chế va chạm và di dời tủ lạnh cũ


Trước khi di chuyển tủ lạnh hoặc tủ ướp lạnh, bạn cần ngắt điện trước 24 giờ. Làm vệ sinh kỹ lưỡng tháo các bộ phận rời, và giữ cố định cửa tủ. Luôn dựng đứng tủ lạnh hoặc tủ ướp lạnh trong quá trình vận chuyển.


Sau khi giải quyết xong việc cần mua tủ lạnh cũ và khi tủ được mang về cần di chuyển và ổn định vị trí đặt tủ lạnh, bạn nên chờ thêm 1 giờ sau mới cắm điện tủ lạnh ở chế độ không tải trong 1 giờ nữa rồi mới cho thực phẩm vào.


Bạn đã biết một số mẹo để tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh cũ với nhu cầu cần mua tủ lạnh cũ của mình chưa? Hãy thường xuyên áp dụng nó để có hiệu quả tốt nhất nhé!


 

Hotline: 0989.802.706 (zalo+viber)

 

Điện thoại :0971.480.205 (zalo+viber)

Hỗ trợ khách hàng
Tư vấn bán hàng
Ms Ngọc (bán đồ điện lạnh): 0968.326.372
Ms Mến (bán đồ nội thất): 0166.563.1765
Ms Hiền (bán đồ điện tử): 0971.480.205
Chăm sóc sau bán hàng
Thu mua nội thất
Mr Hùng (thu mua điện tử-điện lạnh): 0989.802.706
Mr khánh: 0933.048.686
Ms Giang (thu mua nội thất): 0977.349.826
Mr tuyến: 0985.346.518

__________________________________________________________

Địa chỉ kho Đồ cũ Trần Hùng

Xem Tại Đây 

Đối tác