Những chợ đồ cũ nổi danh xứ Hà thành

banner
Những chợ đồ cũ nổi danh xứ Hà thành

Hà Nội có những chợ chuyên thu mua đồ cũ và bán đồ sau khi  được "mông má" lại.  Nếu biết cách chọn đồ cùng một vài kỹ thuật bạn hoàn toàn có thể chọn được những đồ tốt từ những chợ đồ cũ này:

1. Chợ giời


Chợ giời chợ đồ cũ nổi tiếng ở Hà Nội chuyên thu mua đồ cũ được hình thành vào khoảng những năm 1954 – 1955 khi một số người tản cư vào miền Nam cần phải bán tài sản đã sử dụng của gia đình. Cũng theo một số người dân sống lâu năm ở đây, tên gọi "chợ giời" đã có từ thời bao cấp.


Chợ giời bao gồm đoạn cuối của phố Huế và một phần các phố Đồng Nhân, Trần Cao Vân, Chùa Vua, Thịnh Yên, Yên Bái 2, liên thông cả sang (một phần) khu chung cư Nguyễn Công Trứ và một số ngõ nhỏ hình thành nên. Các sạp hàng bày san sát từ trong chợ ra đến tận ngoài chợ và người mua có thể đi xe máy đến tận từng sạp hàng để mua bán.


Chợ bán đủ loại đồ cũ, từ phụ tùng ô tô, xe máy, các loại máy cơ khí đến loa đài, máy móc điện tử, điện gia dụng thậm chí cả kính mắt, đồng hồ, ốc vít, cable tín hiệu, chân cable. Một số đồ qua thợ sửa chữa, "tút tát" lại cho dùng được, một số thì được bày bán nguyên dạng "đồng nát" tức là đã hỏng, không sửa chữa được nhưng có thể tháo gỡ linh kiện phục vụ cho việc sửa chữa các đồ khác.


Giá thành chỉ 5.000 - 10.000 đồng, có đồ cũng tiền triệu, nhưng đều rẻ hơn đồ mới rất nhiều lần. Khách mua hàng cứ thoải mái trả giá, có những đồ được chủ cửa hàng đồng ý bán với giá chỉ bằng 1/3 giá ban đầu.


Khách mua chủ yếu là các thợ sửa chữa, người am hiểu về máy móc kỹ thuật, thậm chí cả những người thu mua đồ cũ, tìm những đồ mà mua mới cũng không có. Khách mua chủ yếu là các thợ sửa chữa, người am hiểu về máy móc kỹ thuật, những người sư tập đồ cũ, tìm những đồ mà mua mới cũng không có. Hà Nội có nhiều chợ đồ cũ, bán những món "đồng nát"2. Chợ quần áo hàng thùng Kim Liên


Nằm tại Phường Kim Liên - Đống Đa, chợ quần áo hàng thùng (hàng đã qua sử dụng) này được coi như chợ quần áo hàng thùng lớn nhất Hà Nội.

Nằm tại Phường Kim Liên - Đống Đa, chợ quần áo hàng thùng (hàng đã qua sử dụng) này được coi như chợ quần áo hàng thùng lớn nhất Hà Nội.


Chợ bánnhiều loại quần áo cũ của cả nam lẫn nữ, từ áo da, áo khoác cho đến áo sơ mi, váy vóc, quần sooc và thậm chí cả bikini, đồ lót. Các đồ này phần lớn được chất trong thùng hoặc thành đống. Tuy nhiên có những đồ đẹp, được tuyển kỹ thì chủ hàng chọn riêng ra và treo lên móc thành dãy.


Gọi là hàng thùng vì các đồ này phần lớn được chất trong thùng hoặc thành đống, cho người mua đến bới tìm. Tuy nhiên có những đồ đẹp, được tuyển kỹ thì chủ hàng chọn riêng ra và treo lên móc thành dãy.


Chợ hàng thùng Kim Liên được hình thành từ thời bao cấp (1975 - 1986). Quần áo đã qua sử dụng ở đây được các lái buôn mua từng kiện hàng từ các nước phát triển như Hàn Quốc - Nhật Bản về "bóc kiện" và đem ra bán. Khách mua hàng chủ yếu là người lao động có thu nhập thấp, sinh viên và thậm chí cả dân văn phòng.


Họ đến đây mua quần áo vì mục đích muốn kiếm những đồ "độc", chất liệu tốt mà giá thành lại rẻ từ 5.000 đồng đến 200.00 - 300.000 đồng.  Thời gian gần đây, mặt hàng đồ bơi, đồ bikini cũ rất được ưa chuộng và nhiều chị em tìm mua. Giá các loại này chỉ 10.000 - 40.000 đồng, được bán từ 9h sáng đến khoảng 7h tối.


Thu mua đồ cũ từ những chợ này có thể sẽ là lựa chọn thông minh cho bạ kể cả những đồ điện tử thì nơi này cũng không hề thiếu.

 

 

 

Hotline: 0989.802.706 (zalo+viber)

Điện thoại :0971.480.205 (zalo+viber)
 

 

 

Hỗ trợ khách hàng
Tư vấn bán hàng
Ms Ngọc (bán đồ điện lạnh): 0968.326.372
Ms Mến (bán đồ nội thất): 0166.563.1765
Ms Hiền (bán đồ điện tử): 0971.480.205
Chăm sóc sau bán hàng
Thu mua nội thất
Mr Hùng (thu mua điện tử-điện lạnh): 0989.802.706
Mr khánh: 0933.048.686
Ms Giang (thu mua nội thất): 0977.349.826
Mr tuyến: 0985.346.518

__________________________________________________________

Địa chỉ kho Đồ cũ Trần Hùng

Xem Tại Đây 

Đối tác