Những bước kiểm tra trước khi mua tivi cũ

banner
Những bước kiểm tra trước khi mua tivi cũ

Tivi ngày nay không chỉ dùng để xem các chương trình giải trí mà còn có thể lướt web, liên lạc với người thân, tải các ứng dụng hoặc điều khiển bằng cử chỉ thông minh. Bạn muốn thưởng thức những tính năng tuyệt vời tivi mang lại khi định mua tivi từ nơi thu mua tivi tại nhà thì không thể bỏ qua 8 tiêu chí dưới đây khi quyết định mua tivi cũ:

 

1. Công nghệ màn hình


Giữa tivi LCD và tivi Plasma mang ra so sánh màn hình thì bạn cần nắm rõ: Trước đây Plasma và LCD có nhiều khác biệt rõ rệt: Một bên màn hình lớn và hiển thị màu tối tốt hơn (Plasma), LCD kích cỡ nhỏ hơn và rất sáng nhưng xử lý hình ảnh chuyển động kém hơn. Những so sánh này đã không còn chính xác nữa. Hiện nay, những tivi từ 40 inch trở lên, đặc biệt với những tivi LCD sử dụng công nghệ ánh sáng LED đã giúp màn hình đạt màu tối rất tốt như tivi Plasma. Bên cạnh đó, ngày nay tivi còn được ứng dụng công nghệ hiển thị hình ảnh HD, Full HD và 4K nên mang đến cho người dùng những khác biệt vô cùng sinh động về công nghệ màn hình.


2. Tivi tiết kiệm điện năng


Trong thời buổi năng lượng quý như vàng thì bạn không thể quên việc tiết kiện điện năng nhất là với việc mua tivi từ nơi thu mua tivi tại nhà: Tivi LCD LED luôn có mức tiêu thụ điện năng ít hơn tivi Plasma. Thậm chí tivi LCD đèn nền LED còn tiết kiệm điện năng hơn cả tivi LCD đèn huỳnh quang.


Nếu quan tâm đến yếu tố tiêu thụ điện, bạn nên chi thêm ít tiền để chọn mua tivi đèn nền LED. Tuy có giá cao hơn tivi LCD thông thường nhưng bạn sẽ tiết kiệm chi phí điện năng sau này.3. Tự kiểm tra tivi bằng các đoạn phim của mình


Lời khuyên cho bạn là nên chuẩn bị những đoạn phim của mình trước khi đến cửa hàng mua tivi. Hãy khéo léo thuyết phục nhân viên thu mua tivi tại nhà cho phép bạn kết nối chúng với tivi. Khi đó chất lượng hình ảnh thật sự của chính những đoạn phim bạn mang theo sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.


4. Quan tâm đến hiệu quả của tần số quét


Hình ảnh chuyển động nhanh, màu sắc có bị tối hoặc chi tiết hình ảnh có bị mờ không, bạn có cảm thấy nhức mắt với sự nhoè hình không?


Thông số về tần số quét của tivi khá cao giúp bạn trải nghiệm những hình ảnh chuyển động tuyệt vời. Và bạn hãy loại ngay những lời tư vấn của nhân viên về “Tần số quét càng cao thì hình ảnh sẽ càng mượt” bởi vì điều này chỉ đúng đối với các dòng tivi trong cùng một hãng. Việc so sánh tần số quét của hãng này với hãng kia là… sai lầm.5. Lưu ý đến chế độ hình ảnh của tivi


Khi mua tivi cũ bạn cần yêu cầu nơi thu mua tivi tại nhà chuyển tivi trở lại chế độ xem trong nhà để kiểm tra màn hình có bị chói hay không.6. Xem cách tivi hiển thị màu da người


Đoạn clip hình ảnh người là cách xem tivi hiển thị màu sắc có tính trung thực nhất. Nếu màu da người có biểu hiện như bị rám nắng chứng tỏ màu sắc tivi đó bị bão hoà, không đạt chất lượng mong muốn.


7. Phim hoạt hình không cho biết chất lượng hình ảnh chính xác


Phim hoạt hình không giúp bạn nhận định về chất lượng hình ảnh khi mua tivi cũ tại nơi thu mua tivi tại nhà. Phim hoạt hình thường cho hình ảnh đẹp và sắc nét. Vì vậy nên kiểm tra chất lượng hình ảnh qua các chương trình tivi hay các bộ phim hành động.


8. Kiểm tra âm thanh của tivi


Khi mua tivi cũ bạn nên yêu cầu người bán cho bạn kiểm tra âm thanh của tivi trong khu vực riêng biệt ít bị ảnh hưởng bởi các âm thanh tạp khác.
 

 

Hotline: 0989.802.706 (zalo+viber)

 

Điện thoại :0971.480.205 (zalo+viber)

 
Hỗ trợ khách hàng
Tư vấn bán hàng
Ms Ngọc (bán đồ điện lạnh): 0968.326.372
Ms Mến (bán đồ nội thất): 0166.563.1765
Ms Hiền (bán đồ điện tử): 0971.480.205
Chăm sóc sau bán hàng
Thu mua nội thất
Mr Hùng (thu mua điện tử-điện lạnh): 0989.802.706
Mr khánh: 0933.048.686
Ms Giang (thu mua nội thất): 0977.349.826
Mr tuyến: 0985.346.518

__________________________________________________________

Địa chỉ kho Đồ cũ Trần Hùng

Xem Tại Đây 

Đối tác