Mua máy tính tốt từ nơi thu mua máy tính

banner
Mua máy tính tốt từ nơi thu mua máy tính
Bạn có ý định mua máy tính cũ từ địa chỉ thu mua máy tínhthì không thể bỏ qua bài viết này để có thể chọn cho mình một chiếc máy tính ưng ý, đúng tầm giá tài chính mà bạn đang có.

Đầu tiên khi đến với địa chỉ thu mua máy tính cũ hãy xem xét xem nhu cầu mua máy tính của bạn là gì hay thậm chí bạn có mua máy tính mới đi chăng nữa. Chúng tôi chỉ có thể khuyên bạn 2 điều: Thứ nhất là xác định bạn mua để làm gì và điều thứ 2 là hãy xem lại điều 1 mà thôi!


Mua máy tính Laptop để học tập


Word, Excel,… sử dụng Photoshop để chỉnh sửa ảnh, hay làm Video, lướt Web khi rảnh rỗi. Bạn chỉ cần một chiếc Laptop 13’3 hoặc 14 inch cấu hình CPU 2 nhân và GPU tích hợp là đủ.
r


Mua Laptop để chơi Game:


Trường hợp bạn đến nơi thu mua máy tính  để mua Laptop để chơi Game giá thành sẽ cao hơn rất nhiều so với laptop thông dụng rồi. Đơn giản bạn cần cấu hình khủng với CPU, GPU rời lẫn RAM và ổ cứng cao.


Kích thước lớn 14, 15, 17 hoặc 18 inch; Cấu hình máy tính: CPU 4 nhân, GPU rời của nVIDIA hoặc AMD. Bộ nhớ RAM 8GB trở lên và ổ cứng 500GB trở lên, có thể kèm theo ổ SSD để tăng tốc độ truy xuất dữ liệu.


Hướng dẫn cách bước kiểm tra máy khi mau từ nơi thu mua máy tính


+ Kiểm tra bên ngoài máy tính, vỏ máy tính: Chú ý xem Laptop có bị trầy xước chỗ nào không, có vết cứa của dao kéo không là xem các bản lề có bị bung, lỏng lẻo không.


+ Cầm máy tính lên xem có chắc chắn không.


+ Kiểm tra xem team của nhà sản xuất có còn nguyên vẹn không.


+ Mở máy ra để kiểm tra màn hình.


+ Tiếp theo kiểm tra cấu hình máy xem có giống trên giấy tờ đã mua không. Bạn cần kiểm tra dung lượng ổ cứng, Chip, CPU, dung lượng RAM.


+ Thực ra chúng ta cần để ý đến các vấn đề đó trước sau đó chúng ta có thể về nhà sử dụng để xem chất lượng của sản phẩm ra sao, bởi vì chúng ta sẽ có từ 2 đến 7 ngày để test độ ổn định của máy. Nếu có bất cứ lỗi gì thì bạn có thể mang ra đổi mới với điều kiện lỗi do nhà sản xuất.


+ Nhớ giữ lại tất cả giấy tờ, hộp máy tính trong vòng 7 ngày đầu tiên nhé, nếu có vấn đề gì chúng ta còn có thể đổi mới được.


+ Test Pin của Laptop: Bạn sử không sử dụng sạc mà dùng Pin của Laptop đó xem sử dụng được bao lâu. Bạn không cần phải ngồi đó mà test cho đến khi hết pin mà hãy ước lượng, tính toán xem khoảng 10 phút hết khoảng bao nhiêu phần trăm (%) Pin. Một phần mềm nhỏ sẽ giúp bạn tính toán khá chính xác đó là Battery Monitor. Bạn có thể copy vào USB từ ở nhà sau đó mang ra test khá tiện lợi.


+ Test Loa: Bật thử một bài nhạc xem âm thanh phát ra có bị dè hay giật không.


+ Kiểm tra màn hình: Bạn nhìn xem có trên màn hình có điểm chết hay vết rạn nứt nào không, và bạn để ý xem lớp nhựa bo quanh màn hình có bị bong ra quá nhiều không? Nếu bị bong nhiều quá thì có khả năng là máy tính đó đã bị thay màn hình hoặc tháo ra để sửa rồi.


+ Test bàn phím và chuột cảm ứng:


Đối với bàn phím thì bạn có thể mở trình soạn thảo Word, Notepad… ra để gõ thử tất cả các phím xem có hoạt động nhạy không hoặc có thể sử dụng phần mềm test bàn phím miễn phí “Keyboard Test” tại đây.


Đối với chuột cảm ứng thì bạn thử dê chuột qua lại, nháy đúp vào file hoặc link xem có bị dính không? Và nhấn thử chuột trái và chuột phải xem có bị kẹt hay vấn đề gì không nhé.


+ Kiểm tra các cổng USB – Cardreader – Cổng cắm tai Phone – cổng kết nối internet rất quan trọng


+ Kiểm tra ổ cứng: dùng USB BOOT test xem ổ cứng có bị lỗi hay Badsector không, hoặc bạn có thể sử dụng Diskinfo để test thử


+ Kiểm tra cấu hình máy tính: xem kỹ cấu hình có giống như nơi thu mua máy tính  giao bán không bằng phần mềm CPU Z .


Chúc bạn thành công!
 

 

CHỢ MUA BÁN THANH LÝ ĐỒ CŨ TRẦN HÙNG

 

Mạng Lưới Khắp TP.HÀ NỘI Phục Vụ Quý Khách 24/24

 

Hotline: 0989.802.706 (zalo+viber)

 

Điện thoại :0971.480.205 (zalo+viber)

 

 

 

 

Hỗ trợ khách hàng
Tư vấn bán hàng
Ms Ngọc (bán đồ điện lạnh): 0968.326.372
Ms Mến (bán đồ nội thất): 0166.563.1765
Ms Hiền (bán đồ điện tử): 0971.480.205
Chăm sóc sau bán hàng
Thu mua nội thất
Mr Hùng (thu mua điện tử-điện lạnh): 0989.802.706
Mr khánh: 0933.048.686
Ms Giang (thu mua nội thất): 0977.349.826
Mr tuyến: 0985.346.518

__________________________________________________________

Địa chỉ kho Đồ cũ Trần Hùng

Xem Tại Đây 

Đối tác