Kinh nghiệm mua tivi LCD cũ

banner
Kinh nghiệm mua tivi LCD cũ
Tivi là thiết bị điện tử không còn xa lạ gì với tất cả các gia đình. Nhiều người thường chọn mua bán tivi cũ vì nó tiết kiệm và chất lượng cũng không kém nhiều so với hàng mới đồng thời có thể thay đổi nhiều loại tivi để hưởng thụ chất lượng hình ảnh của các loại tivi khác nhau. Nhưng với thị trường thật giả lẫn lộn, để có thể chọn cho gia đình một chiếc tivi LCD cũ, chất lượng thì bạn cần tham khảo những kinh nghiệm sau.

Tivi LCD màn hình tinh thể lỏng. Với ưu điểm phẳng, kiểu dáng mỏng, đẹp, hình ảnh chân thật. Vì vậy nếu có ý định tận hưởng những hình ảnh giải trí trên chiếc tivi LCD này với giá thành thấp hơn từ 40-60% bạn hoàn toàn cần biết những mẹo kiểm tra mua bán tivi cũ này:


1. Bề ngoài tivi


Khi mua tivi ICD cũ kiểm tra bề ngoài tivi. Chọn chiếc ti vi không bị biến dạng, móp méo. Mặt màn hình không bị xước, ố vàng. Xem thử có chỗ nào bị rò điện không nếu bạn biết về kỹ thuật .


Trường hợp tivi mới thì phải nghi ngờ vì có thể tivi đã bị thay phụ kiện dỏm, không còn nguyên gốc như lúc đầu sản xuất. Trên thùng chứa tivi còn có thông số về thời gian đáp ứng tức khả năng hiển thị các hình ảnh chuyển động nhanh của tivi LCD. Các Tivi LCD có thời gian đáp ứng trung bình khoảng 5ms là loại bình thường, còn nếu thông số thời gian đáp ứng khoảng 2ms là loại chất lượng cao. Chỉ số này rất quan trọng vì vậy, khi mua tivi lcd cũ mà bạn không thấy ghi thông số về thời gian đáp ứng này thì hãy cẩn thận.
 

2. Ngày tháng sản xuất


LCD sử dụng công nghệ đèn nền backlight tuổi thọ 1 điểm yếu thời gian dài. Khi chọn mua bán tivi cũ cần biết được ngày tháng xuất xưởng của LCD, tránh mua những màn hình quá cũ.


3. Đèn hình


Đèn hình là lỗi thường gặp nhất của tivi LCD. Chi phí thay mới của một bóng đèn hình bị cháy rất đắt, khoảng từ 40-50% giá trị tivi. Linh kiện quan trọng giá nhất của một chiếc tivi. Kiểm tra kỹ lưỡng khi mua tivi lcd cũ. Bật tivi xem thử có lên nhanh không. Nếu bật, có tiếng rồi mà đợi 1 lúc (khoảng 5, 10 giây) hình mới lên, lúc lên hơi nhòe, coi một lúc sau mới nét lại có nghĩa là đuôi đèn tivi đã cũ, không nên mua. Để thử bo và đèn hình, bạn bật tắt tivi nhiều lần. Khi tivi đang hoạt động, hãy đặt ở chế độ Mute sau đó ghé sát tai vào vỏ tivi để nghe coi có phát ra tiếng xì xì ko? Nếu có dấu hiệu trên thì tức là đèn hình có vấn đề.


4. Hình ảnh, âm thanh, cổng kết nối


Khi kiểm tra chất lượng tính trung thực màu sắc, độ sáng , góc nhìn. Khi thiết lập độ sáng và tương phản cỡ 70% hình ảnh nhìn phải đẹp.


Dùng màu đen, trắng kiểm tra màn hình có bị điểm chết không. Theo chuẩn của công nghiệp sản xuất LCD thì nếu dưới 5 điểm chết vẫn có thể chấp nhận được. Độ chuyển màu của tivi phải đều. Độ tương phản (đen, trắng) càng phân biệt rõ ràng sắc độ chừng nào thì càng tốt chừng đó. Đây là một yếu tố quan trọng khi chọn tivi lcd cũ.


Âm thanh không rè, lúc to, lúc nhỏ thì sử dụng tốt.


Cổng kết nối trước khi mua cần được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo vẫn còn hoạt động, không liệt. Tùy theo dòng tivi LCD mà các cổng kết nối khác nhau lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.


5. Phím bấm, đồ điều khiển (remote)


Thử phím chức năng trên điều khiển và tivi. Các nút điều khiển phải còn sử dụng tốt. Đồ điều khiển có dễ bấm, liệu nó có thể điều khiển các thiết bị cùng hãng không. Những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt này sẽ tiện lợi cho bạn hơn về sau này nếu bạn chú ý đến chúng khi mua tivi lcd cũ.


 

Hotline: 0989.802.706 (zalo+viber)

 

Điện thoại :0971.480.205 (zalo+viber)

 
Hỗ trợ khách hàng
Tư vấn bán hàng
Ms Ngọc (bán đồ điện lạnh): 0968.326.372
Ms Mến (bán đồ nội thất): 0166.563.1765
Ms Hiền (bán đồ điện tử): 0971.480.205
Chăm sóc sau bán hàng
Thu mua nội thất
Mr Hùng (thu mua điện tử-điện lạnh): 0989.802.706
Mr khánh: 0933.048.686
Ms Giang (thu mua nội thất): 0977.349.826
Mr tuyến: 0985.346.518

__________________________________________________________

Địa chỉ kho Đồ cũ Trần Hùng

Xem Tại Đây 

Đối tác