Kinh nghiệm chọn mua dàn loa cũ không thể bỏ qua

banner
Kinh nghiệm chọn mua dàn loa cũ không thể bỏ qua
Loa có chức năng phát âm thanh giúp tiếng động của phim, tiếng trò chuyện, những giai điệu êm dịu phát ra từ tivi hoặc đầu đĩa trở nên thăng hoa hơn. Nhưng không phải gia đình nào cũng có điều kiện sắm được một dàn loa ưng ý. Và mua loa cũ từ địa chỉ thu mua loa cũ chính là giải pháp thiết thực nhất cho gia đình bạn lúc này

1. Tìm hiểu trước lợi ích của ampli:


Theo nghiên cứu từ số liệu thống kê năm 2014 của các công ty nghiên cứu thị trường IBIS thì thiết bị loa bán lẻ chiếm hàng tỷ đô trong thị trường âm thanh.Bạn có vô vàn những sự lựa chọn cho mìn vì vậy dễ hiểu khi mà bạn cảm thấy khó để quyết định mua sản phẩm nào.


Việc tìm hiểu là yếu tố cần thiết khi tìm hiểu trước những lợi ích mà dàn loa đó có. Có rất nhiều thương hiệu loa nổi tiếng và chất lượng miễn bàn như Pioneer, Bose, Sennheiser, JVC. Các thương hiệu này tôn trọng uy tín trong kinh doanh, sử dụng công nghệ độc quyền nên đảm bảo âm thanh mượt mà dù là loa đã qua sử dụng. Loa ít nhất phải đảm bảo được chức năng nguyên thủy, có giá trị ngang với số tiền bỏ ra, nếu như loa khuyết thiếu bất kỳ chức năng nào thì không nên mua. Lĩnh vực âm thanh đòi hỏi có sự nghiên cứu, vì thế những thương hiệu nổi tiếng về loa chất lượng sẽ ổn định và đáng tin cậy hơn những thương hiệu đồ điện tử giá rẻ vì sản xuất đại trà.


2. Xác định nhu cầu của bạn:


Đây vốn là câu chuyện “biết rồi khổ lắm nói mãi” muôn thuở khi bạn muốn mua bất cứ thứ đồ gì. Tương tự với một dàn loa nghe nhạc hay, bạn nên cân nhắc sẽ được dùng mục đích gì, dịp gì. Nên mua loa cũ bộ lớn hay chỉ cần loa nhỏ, chỉ để nghe nhạc hay còn để hát karaoke gia đình, chơi nhạc sống. Việc chọn mua loa từ địa chỉ thu mua loa cũ cũng sẽ cho bạn vô vàn những sự lựa chọn.


3. Những điều cần làm trước khi mua loa cũ:


- Nên đến các của hàng bán loa cũ uy tín để mua, bỏ một khoảng thời gian ngồi nghe âm thanh để theo dõi được sử ổn định của âm, chia sẻ kinh nghiệm với chủ cửa hàng. Những người bán ampli cũ có rất nhiều kinh nghiệm kiểm tra loa trước khi mua lại, sửa chữa do đó bạn có thể học hỏi thêm kiến thức hữu ích. Nếu chủ cửa hàng không hiểu rõ về tính năng của loa, không thể điều chỉnh loa chuyên nghiệp thì khả năng loa đã được kiểm tra là không cao.


- Loa thể hiện đầy đủ 4 thuộc tính của âm thanh bao gồm trường độ, cao độ, cường độ, âm sắc. Muốn có âm thanh đạt chuẩn thì khi kiểm tra loa bạn phải chú ý đến cả 4 yếu tố này. Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm nên hầu hết những người mua loa chỉ chú ý đến cao độ và trường độ mà quên đi phần cường độ, âm sắc. Để chắc chắn âm thanh nghe ổn định, bạn nên mở một bản nhạc giao hưởng với đủ loại nhạc cụ. Bắt đầu ở cường độ nhỏ nhất, sau đó tăng dần tới mức lớn nhất, lắng nghe từng tiếng nhạc cụ, tiếng trống phải căng, tiếng dương cầm mượt không bị kéo dài, tiếng kèn vang nhưng không chói. Ở mức âm lớn nhất, nếu âm thanh bị bể, rè thì loa bất ổn về cao độ, điều này đồng nghĩa bạn bị hạn chế phạm vi sử dụng loa. Nói một cách đơn giản nhất, bất kỳ một cảm giác khó chịu nào từ âm thanh loa cũ đem lại cũng đều có thể trở thành vấn đề lớn trong tương lai, bạn thấy mệt tai, đau đầu hay chán nản thì hãy cân nhắc lại lựa chọn của mình.


Phép thử loa cụ thể:


Giảm mid, bass và tăng streble để nghe tiếng có chắc không, không được rè rè hay có tạp âm như tiếng cọ giấy.


Giảm streble, bass tăng mid để nghe lời hát, tiếng hát phải rõ rang.


Giảm streble, mid tăng bass và lắng nghe âm sâu, bass dở sẽ có âm xẹt xẹt.

- Kiểm tra vành loa, củ loa, bất kỳ thông số nào xuất hiện trên bề mặt loa đều có hữu ích riêng. Loa chưa bị thay thế sẽ còn nguyên thông số, vành loa không có dấu hiệu bung, màng rung không bị rỉ sét, màu ampli bóng sáng. Bất kỳ dấu hiệu nào kể trên xuất hiện cũng chứng tỏ sản phẩm đã qua tay nhiều người bán loa cũ.


- Kiểm tra bộ điều khiển: Các nút vặn loa chặt chẽ, không có nút nào bị hỏng chức năng.


- Tiếp đến là điện nguồn và mức độ tỏa nhiệt. Biến thế nguồn loa cũ nên lớn, nặng tay sẽ có công suất lớn và chất lượng cao hơn những loại nhẹ. Dây điện và giắc nối đều còn nguyên, không bị lỏng lẻo. Nhiệt năng mà dàn amply cũ tỏa ra sau nhiều giờ hoạt động ở mức vừa phải chứng tỏ bộ làm mát vẫn còn hoạt động tốt. Trong trường hợp nhiệt lượng quá nhiều trong thời gian ngắn, loa hoạt động sẽ không ổn định, âm sắc bị ảnh hưởng, đồng thời không gian xung quanh loa cũng nóng lên gây cảm giác bức bối.


Mua dàn loa cũ từ những địa chỉ thu mua loa cũ giúp bạn tiết kiệm được hai phần ba chi phí so với mua loa mới nhưng vẫn sở hữu được loa mà bạn mong muốn.


Chúc bạn thành công!
 

 

Hotline: 0989.802.706 (zalo+viber)

 

Điện thoại :0971.480.205 (zalo+viber)

 

 

 

 

Hỗ trợ khách hàng
Tư vấn bán hàng
Ms Ngọc (bán đồ điện lạnh): 0968.326.372
Ms Mến (bán đồ nội thất): 0166.563.1765
Ms Hiền (bán đồ điện tử): 0971.480.205
Chăm sóc sau bán hàng
Thu mua nội thất
Mr Hùng (thu mua điện tử-điện lạnh): 0989.802.706
Mr khánh: 0933.048.686
Ms Giang (thu mua nội thất): 0977.349.826
Mr tuyến: 0985.346.518

__________________________________________________________

Địa chỉ kho Đồ cũ Trần Hùng

Xem Tại Đây 

Đối tác