Bí quyết chọn mua loa cũ chuẩn không cần chỉnh

banner
Bí quyết chọn mua loa cũ chuẩn không cần chỉnh
Mua loa cũ đang là giải pháp được rất nhiều người lựa chọn. Bởi việc mua bán loa cũ không chỉ giúp họ tiết kiệm chi phí mà còn có cơ hội sở hữu được chiếc loa cổ theo đúng sở thích của mình. Nhưng làm thế nào để có thể chọn mua loa cũ chất lượng nhất?

Những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây sẽ là cẩm nang dành riêng cho người “sành” mua loa cũ:

1. Nắm rõ cách kiểm tra âm thanh của loa

Một chiếc loa tốt phải thể hiện đầy đủ 4 thuộc tính của âm thanh bao gồm trường độ, cao độ, cường độ, âm sắc. Muốn có âm thanh đạt chuẩn thì khi mua loa cũ bạn phải chú ý đến cả 4 yếu tố này. Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm nên hầu hết những người thu mua loa cũ chỉ chú ý đến cao độ và trường độ mà quên đi phần cường độ, âm sắc, thậm chí chỉ quan tâm đế vẻ ngoài của chúng. Điều này khiến cho họ rất dễ mua phải những chiếc loa cũ kém chất lượng. Vì vậy, để có thể chọn mua loa cũ tốt nhất thì trước tiên bạn phải nắm rõ vè cách kiểm tra âm thanh của loa.

Để chắc chắn âm thanh nghe ổn định, bạn nên mở một bản nhạc giao hưởng với đủ loại nhạc cụ. Bắt đầu ở cường độ nhỏ nhất, sau đó tăng dần tới mức lớn nhất, lắng nghe từng tiếng nhạc cụ, tiếng trống phải căng, tiếng dương cầm mượt không bị kéo dài, tiếng kèn vang nhưng không chói. Ở mức âm lớn nhất, nếu âm thanh bị bể, rè thì loa bất ổn về cao độ, điều này đồng nghĩa bạn bị hạn chế phạm vi sử dụng loa. Nói một cách đơn giản nhất, bất kỳ một cảm giác khó chịu nào từ âm thanh loa cũ đem lại cũng đều có thể trở thành vấn đề lớn trong tương lai, bạn thấy mệt tai, đau đầu hay chán nản thì hãy cân nhắc lại lựa chọn của mình.

2. Thực hiện những phép thử cụ thể

Việc mua bán loa cũ không chỉ là xem qua mẫu mã bên ngoài hay chọn dòng loa theo sự tư vấn của người bán hàng mà quan trọng hơn là bạn cần phải biết cách thực hiện các phép thử khi muốn thu mua loa cũ. Chẳng hạn như:

- Giảm mid, bass và tăng streble: Để nghe tiếng có chắc không, không được rè rè hay có tạp âm như tiếng cọ giấy.
- Giảm streble, bass tăng mid: Để nghe lời hát, tiếng hát phải rõ rang.
- Giảm streble, mid tăng bassvà lắng nghe âm sâu, bass dở sẽ có âm xẹt xẹt.
- Kiểm tra vành loa, củ loa: Bất kỳ thông số nào xuất hiện trên bề mặt loa đều có hữu ích riêng. Loa chưa bị thay thế sẽ còn nguyên thông số, vành loa không có dấu hiệu bung, màng rung không bị rỉ sét, màu ampli bóng sáng. Bất kỳ dấu hiệu nào kể trên xuất hiện cũng chứng tỏ sản phẩm đã qua tay nhiều người bán loa cũ.
- Kiểm tra bộ điều khiển:Các nút vặn loa chặt chẽ, không có nút nào bị hỏng chức năng.

 3. Tìm đến địa chỉ mua loa cũ uy tín

Một bí quyết quan trọng nữa giúp bạn có thể mua được một chiếc loa cũ ứng ý đó là tìm đến những địa chỉ mua bán loa cũ uy tín. Mặt khác, những người thu mua loa cũ có rất nhiều kinh nghiệm kiểm tra loa trước khi mua lại, sửa chữa do đó bạn có thể học hỏi thêm kiến thức hữu ích.

Đồ cũ Trần Hùng là một trong những địa chỉ kho bãi chuyên mua bán loa cũ chất lượng, giá tốt tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật, nhân viên âm thanh có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và đều là những người “sành” chơi loa cũ, chúng tôi đã luôn tìm kiếm và thu mua loa cũ tốt nhất về cả chất lượng lẫn mẫu mã nhằm phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng. Nhờ đó, các đôi loa tại Trần Hùng luôn đảm bảo là hàng tốt nhất, tiết kiệm chi phí đầu tư cho mọi khách hàng.

Liên hệ ngay tới chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn!
Hỗ trợ khách hàng
Tư vấn bán hàng
Ms Ngọc (bán đồ điện lạnh): 0968.326.372
Ms Mến (bán đồ nội thất): 0166.563.1765
Ms Hiền (bán đồ điện tử): 0971.480.205
Chăm sóc sau bán hàng
Thu mua nội thất
Mr Hùng (thu mua điện tử-điện lạnh): 0989.802.706
Mr khánh: 0933.048.686
Ms Giang (thu mua nội thất): 0977.349.826
Mr tuyến: 0985.346.518

__________________________________________________________

Địa chỉ kho Đồ cũ Trần Hùng

Xem Tại Đây 

Đối tác