Bí kíp mua tủ đông cũ tốt

banner
Bí kíp mua tủ đông cũ tốt
Tủ đông thiết bị quan trọng trong ngôi nhà của bạn, nhất là ở các nhà hàng, khách sạn, căn tin…. Khi bạn muốn thu mua tủ đông cũ cho nhà của bạn là một vấn để khó khăn và đang nan giải vào thời điểm hiện nay. Bởi thế để có thể tuyển lựa một chiếc tủ đông hoàn hảo và đáng với đồng tiền của bạn bỏ ra mà ai cũng mong muốn. Sau đây chúng tôi xin chia sẽ cho bạn 1 số kinh nghiệm cho việc chọn lựa mua một chiếc tủ đông cho gia đình của bạn bây chừ.

Chừng độ tiêu thụ điện của tủ đông chính hãng


Xem xét chừng độ tiêu thụ điện năng để đưa ra quyết định thu mua tủ đông cũ hay không? Đây là thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện trong gia đình. Vấn đề tiêu thụ điện cần được quan tâm khi mua và sử dụng tủ đông cần phải đặc biệt lưu ý những điều sau đây:

- Làm lạnh trực tiếp tốn ít điện hơn hiều so với làm lạnh gián tiếp

- Kiểu tủ đông nên bằng điện cơ tốn ít điện nhất.

- Cửa tủ đông càng kín thì ít tiêu hao điện năng

- Trên thị trường có 2 loại tủ đông đang thịnh hành là: tủ đông nén và tủ đông hấp thụ. Thông thường thì ta dùng loại nén cơ điện tốt hơn vì tiêu thụ điện năng ít, nhiệt độ lạnh cao, tính năng làm lạnh lại tốt, và tuổi thọ dài. Tủ đông tiếp thụ có thể dùng thanh điện nhiệt, làm lạnh bằng cách cấp nhiệt thẻ dùng hơi than và ga thiên nhiên làm lạnh. Tủ đông này sử dụng ở nơi không có điện hoặc thiếu điện và hơi đốt lại có nguồn dồi dào.Dung tích của tủ đông phải được phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.


Căn cứ vào mức sống bây chừ của từng hộ gia đình hiện giờ, thì thường hay dùng khoảng 25 đến 30 lít, và cộng thêm 30 lít phụ trợ là cách bạn xem xét khi thu mua tủ đông cũ sử dụng.Hệ thống xả tuyết ở trong tủ đông.


Tủ có hơi nước tồn động trong không khí và tỏa ra thực từ phẩm để trong tủ đông. Hơi nước đó gặp lạnh đọng thành lớp sương tuyết trong tủ đông, thì đó là những hiện tượng thường nhật. Tủ đông có độ ẩm càng cao, thì lớp tuyết đọng càng dày vì vậy khi thu mua tủ đông cũ cần chú ý đến điều này.


Ảnh hưởng của lớp tuyết này khiến hiệu suất làm lạnh của tủ đông kém đi và không đủ nhiệt độ cho thực phẩm và làm cho tủ đông tiêu thụ điện năng nhiều hơn. Chính thành thử mà khi lớp tuyết dày 4-6cm  thì ta phải xả tuyết 1 cách nhanh chóng ,không nên để quá dày để xả tuyết.


Độ kín trong tủ đông.


Nếu thu mua tủ đông cũ không kín sẽ gây ra hậu quả không tốt, không khí lạnh sẽ thoát ra ngoài nhiều, sẽ làm cho tủ đông mất nhiệt, dẫn đến hiệu quả làm lạnh thấp. Khi gặp khí ẩm vào mùa ẩm ướt sẽ đông lại thành các hạt sương. Ngoài việc kiểm ta độ kín thì ta cần nên phải kiểm tra trục quay của cánh cửa tủ đông có suôn sẻ không.


Đánh giá bề ngoài tủ đông


Bề mặt cảu tủ phải bằng phẳng, bóng nhẵn, lớp sơn phải đều nền. Lớp vỏ bên trong tủ phải được dùng bằng các vật liệu nhựa, Polieste cũng phải được bóng nhẵn và đặc biệt là không có vết nứt.


Kiểm tra bộ nén và độ làm lạnh


Để tủ đông bạn thu mua tủ đông cũ nơi bằng phẳng rồi tiến hành cắm điện cho tủ đông hoạt động, nếu tủ đông chạy êm  và thấp hơn 45dB,  thì khi đó tủ đông đang hoạt đông người đứng cách 1m sẽ không nghe thấy tiếng động của tủ đông. Đồng thời ta dùng tay sờ lên lên trên tủ có độ rung không. Nếu ta dùng mắt để nhật biết mà thấy tủ đông rung thì chất lượng của tủ đông thu mua tủ đông cũ đã xuống cấp tuyệt đối không mua.


Kiểm ta tính năng làm lạnh của tủ đông, cho tủ đông ở trạng thái chứa đồ, đóng cửa tủ, cho tủ hoạt đông 60 phút rồi mở cửa tủ, sau đó ta dùng tay sờ vào bề mặt bộ bốc hơi có cảm giác đông lạnh, dình và ở bên cạnh, bộ đông lạnh phải có 1 lớp tuyết mỏng.Chọn chừng độ làm lạnh của tủ đông.


Tủ lạnh thuộc đẳng cấp cao hay thấp, thường lấy tiêu chuẩn làm lạnh của năng đông lạnh đạt đến chừng độ nào, được dánh giá và ký hiệu bởi hình *, số lượng càng nhiều thì chừng độ lạnh càng cao.


Tiêu chuẩn của bộ công nghiệp nhẹ Trung Quốc quy định : Nếu ký hiệu 1 sao ( * ) biểu thị nhiệt độ không cao hôn – 60 độ C, bảo quản thực phẩm đông lạnh khoảng 1 tuần lễ. Nếu ký hiệu 2 sao ** ) thì nhiệt độ đông lạnh không cao hơn -150 độ C, thực phẩm đông lạnh bảo quản trong 1 tháng. Nếu ký hiệu 3 sao ( *** ) trình bày đông lạnh ở nhiệt độ không cao hơn – 180 độ C, thời kì bảo quna3 thực phẩm là 3 tháng. Với loại lạnh gia đình dùng loại tủ 2 sao đến 3 sao là vừa phải.


 

Hotline: 0989.802.706 (zalo+viber)

 

Điện thoại :0971.480.205 (zalo+viber)

 
Hỗ trợ khách hàng
Tư vấn bán hàng
Ms Ngọc (bán đồ điện lạnh): 0968.326.372
Ms Mến (bán đồ nội thất): 0166.563.1765
Ms Hiền (bán đồ điện tử): 0971.480.205
Chăm sóc sau bán hàng
Thu mua nội thất
Mr Hùng (thu mua điện tử-điện lạnh): 0989.802.706
Mr khánh: 0933.048.686
Ms Giang (thu mua nội thất): 0977.349.826
Mr tuyến: 0985.346.518

__________________________________________________________

Địa chỉ kho Đồ cũ Trần Hùng

Xem Tại Đây 

Đối tác