Bí kíp kiểm tra khi thu mua laptop cũ

banner
Bí kíp kiểm tra khi thu mua laptop cũ
Một số người thay vì chọn mua laptop mới lại lựa chọn tìm mua những dòng laptop cũ đã qua sử dụng từ những cửa hàng chuyên thu mua laptop cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc kiểm tra chiếc laptop cũ đó có hoạt động tốt không, có xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra hay không thì không phải ai cũng biết. 

Nếu bạn vẫn chưa biết cách kiểm tra toàn diện một chiếc laptop cũ, hãy theo dõi bài viết dưới đây:

1. Kiểm tra ngoại hình, khớp nối của laptop cũ

Trước hết, chúng ta cần kiểm tra toàn diện bên ngoài của laptop xem có vết nứt, vỡ hay trẫy xuocs quá nhiều hay không. Kiểm tra các cạnh viền của latop có hở hay không, các góc cạnh của máy cũng cần kiểm tra cẩn thận, phần khớp nối màn hình với thân máy có chắc chắn không. Nếu khớp nối này lỏng lẻo sẽ ảnh hưởng tới cáp màn hình. Nếu bạn không có nhiều kiến thức về kỹ thuật nên nhờ thợ kiểm tra hộ hoặc mua những loại laptop cũ còn tem của nhà phân phối hay tem của các cửa hàng thu mua laptop cũ nơi bạn mua.

2. Kiểm tra màn hình LCD laptop

Đầu tiên, bạn hãy quan sát bề mặt màn hình có bị trầy xước hay nứt hay không. Nếu laptop có nhiều vết xước lớn trên màn hình thì bạn nên cân nhắc lại khi mua chiếc laptop đó.
Tiếp đến là bước kiểm tra điểm chết. Điểm chết trên màn hình laptop là những vệt sáng, đốm nhỏ bất thường. Với những ai sử dụng laptop để thiết kế đồ họa thì cần phải kiểm tra điểm chết nàycẩn thận.Bạn có thể tải phần mềm Dead Pixel Locator để kiểm tra điểm chết trên màn hình.

3. Kiểm tra loa của laptop

Bạn nên mở thử một đoạn âm thanh để kiểm tra xem loa có bị rè hoặc mất tiếng hay không.

4. Kiểm tra ổ đĩa quang:

Khi đi mua lap top ở những cửa hàng thu mua laptop cũbạn nên mang theo một vài đĩa CD và DVD để kiểm tra xem liệu ổ đĩacủa máy có thể đọc được cả 2 loại đĩa này hay không. Vì sẽ có trường hợp ổ đĩa chỉ đọc được 1 trong hai loại đĩa, hoặc có khi không hoạt động.
 
Trong quá trình kiểm tra, bạn nên tua đi tua lại vài lần để chắc chắn rằng đầu lọc còn hoạt động tốt hay không. Nếu muốn kiểm tra kỹ hơn nữa, bạn nên dùng các loại đĩa tự ghi để xem ổ quang có bị kén đĩa hay không.

5. Kiểm tra bàn phím:

Bạn nên gõ thử tất cả các phím trên bàn phím xem có phím nào bị liệt hay không. Bạn có thể gõ một đoạn văn bản trên máy tính để kiểm tra các phím, không quên kiểm tra các phím điều kiển đặc biệt và phím các chức năng còn hoạt động tốt không.
 

  

6. Kiểm tra chuột cảm ứng:

Kiểm tra bàn di chuột xem còn nhạy hay không. Sẽ có một số máy laptop không thể sử dụng được chuột cảm ứng hay có hiện tượng nhảy chuột. Lỗi này là thường do adapter không chuẩn, cần đổi lại adapter khác để kiểm tra lại.

7. Kiểm tra pin laptop:

Để kiểm tra chất lượng pin của laptop có hoạt động tốt hay không, đừng cắm điện sạc khi kiểm tra máy. Tuy thời gian kiểm tra laptop không lâu, nhưng thông qua lượng pin tiêu hao bạn cũng có thể ước chừng được thời gian sử dụng của pin.

8. Kiểm tra ổ cứng laptop cũ:

Bước kiểm tra ổ cứng rất quan trọng và cũng cần nhiều thời gian nhất. Với những ai có kiến thức về kỹ thuật thì có thể kiểm tra ổ cứng bằng phần mềm mHDD có trong bộ đĩa Hiren Boot CD. Hoặc bạn có thể tải phần mềm Hard Disk Sentinel để kiểm tra. Đây là một phần mềm kiểm tra ổ cứng đáng tin cậy.
 

 

CHỢ MUA BÁN THANH LÝ ĐỒ CŨ TRẦN HÙNG

 

Mạng Lưới Khắp TP.HÀ NỘI Phục Vụ Quý Khách 24/24

 

Hotline: 0989.802.706 (zalo+viber)

 

Điện thoại :0971.480.205 (zalo+viber)

Hỗ trợ khách hàng
Tư vấn bán hàng
Ms Ngọc (bán đồ điện lạnh): 0968.326.372
Ms Mến (bán đồ nội thất): 0166.563.1765
Ms Hiền (bán đồ điện tử): 0971.480.205
Chăm sóc sau bán hàng
Thu mua nội thất
Mr Hùng (thu mua điện tử-điện lạnh): 0989.802.706
Mr khánh: 0933.048.686
Ms Giang (thu mua nội thất): 0977.349.826
Mr tuyến: 0985.346.518

__________________________________________________________

Địa chỉ kho Đồ cũ Trần Hùng

Xem Tại Đây 

Đối tác