6 điều cần lưu ý khi bạn chọn mua đồ gỗ nội thất

banner
6 điều cần lưu ý khi bạn chọn mua đồ gỗ nội thất
Không ít người chuẩn bị chuyển sang nhà mới mà nói, do không hiểu việc lựa chọn đồ gỗ nội thất lại là một việc cực kỳ đau đầu, có rất nhiều người cần mua đồ gỗ cũ giá cao về nhà rồi lại không vừa ý, có những đồ gỗ nội thất bề ngoài thì đẹp mắt nhưng chất liệu của nó thì chứa rất nhiều chất độc hại, cũng có những đồ gỗ nội thất “nhìn đẹp nhưng dùng không tốt”, mua về môt thời gian không lâu thì đã hỏng.

1. Có mùi có tính kích thích mạng không


Có một số đồ gỗ cần mua đồ gỗ cũ giá cao như tủ quần áo, khi mua thử kéo ra, mở cửa tủ ra liền có một mùi có tính kích thích mạnh làm chảy nước mắt, gặp tình trạng như vậy chứng tỏ hàm lượng Formaldehvde có trong gỗ nội thất đó đã vượt quá tiêu chuẩn một cách nghiêm trọng. Đồ gỗ nội thất kiểu này có hại rất lớn đến sức khỏe cơ thể, đề nghị không nên dùng.


2. Bịt viền có bằng phằng, chắc chắn không.


Nhìn từ góc độ an toàn mà nói, việc xử lý cạnh viền gỗ nội thất làm từ tấm gỗ nhân tạo là vô cùng quan trọng, đặc biệt là gỗ nội thất dùng tấm ván vụn bào ép phải yêu cầu bịt viền toàn bộ, như vậy có thể hạn chế giải phóng chất có hại trong tấm nhân tạo. Hiện nay, nhiều xưởng để tiết kiệm vật liệu nên chỉ bịt viền cục bộ, những đồ gỗ nội thất như vậy tốt nhất không nên mua.


Việc bịt viền không phẳng bên trong dễ bị ẩm ướt bỏ tiền cần mua đồ gỗ cũ giá cao  cũng chỉ mang đống mùn cưa ẩm về nhà. Viền bịt còn cần phải làm góc tròn, không được để góc nhọn. Viền dùng gỗ để bịt rất dễ bị ẩm hoặc nứt. Đồ gia dụng dùng tấm gỗ dán ba lớp bọc, chỗ bọc dùng đinh cố định lại, cần chú ý xem mắt đinh có phẳng không, chỗ mắt đinh và các chỗ khác màu sắc có đồng nhất không.

Thông thường chỗ mắt đinh lại được dùng sơn quang dầu bịt lại, cần chú ý xem sơn quang dầu có bị nổi cục lên không, nếu nổi lên không phẳng dần dần sơn sẽ rơi ra mất.


3. Chất liệu gỗ nội thất có mục hay mọt không


Bình thường mà nói cần mua đồ gỗ cũ giá cao , chất liệu gỗ nội thất mà bị mục hay bị mọt thì tương đối mềm, người mua có thể dùng ngón tay cậy lên, nếu thấy cục rơi xuống thì chứng tỏ gỗ nội thất đã bị biến chất mục hoặc mọt.


4. Khung giá có kiên cố không


Quan sát tỉ mỉ kết cấu khung giá khi cần mua đồ gỗ cũ giá cao, một số đồ gỗ nội thất chỉ có dùng đinh cố định lại, kết cấu giá lỏng lẻo, không vứng, sau một thời gian sử dụng có thể xuất hiện hiện tượng gãy, người tiêu dùng khi chọn mua cần phải chú ý:


-Những đồ gỗ nội thất nhỏ khi chọn mua có thể kéo đi kéo lại được trên nền xi măng, nhẹ nhàng, âm thanh trong và giòn, chứng tỏ chất lượng tốt.


- Bàn làm việc, bàn ăn dùng tay lắc qua lắc lại xem có vững không.


- Ghế sofa lắc qua lắc lại không lung lay, không bị mềm, không có tiếng cót két, chứng tỏ kết cấu vững chắc.


- Chân bàn ăn vuông, bàn ăn dài, ghế nên có 4 chiếc kẹp hình tam giác ở 4 chân, mới có tác dụng cố định, nếu không có, thời gian dùng lâu một chút thì có thể bị bung ra.


5. Tỷ lệ chứa nước của chất liệu gỗ nội thất cao hay thấp.


- Tỷ lệ chứa nước cao, gỗ nội thất dễ bị cong vênh, biến hình.


- Tỷ lệ chứa nước của gỗ nội thất không nên vượt quá 12%, bình thường khi người tiêu dùng chọn mua đồ gỗ nội thất thường không có máy đo, có thể áp dụng phương pháp dùng tay sờ, dùng tay sờ vào những nơi khong sơn như mặt dưới hoặc mặt trong, nếu cảm thấy ẩm thì tỷ lệ chứa nước có thể trên 50%, về cơ bản là không thể dùng.


- Còn một cách khác có thể vẩy một chút nước lên chỗ không sơn, nếu thấm chậm hoặc không thấm chứng tỏ tỷ lệ chứa nước cao.

- Khi chọn tấm gỗ nhân tạo mà có hiện tượng biến hình, phồng cạnh, giữa lồi lõm,… chứng tỏ tỷ lệ hút nước của chúng rất cao.


6. Màu sắc có đều không.


Nhìn qua lớp sơn bên ngoài, bề mặt gỗ nội thất đạt tiêu chuẩn về màu sắc vân của chúng phải rõ nét, a, không nên có hiện tượng màu sắc cục bộ bị phai, hơn nữa bề mặt phải bằng phẳng.


Cần mua đồ gỗ cũ giá cao hãy trở thành người tiêu dùng thông minh không “tiền mất tật mang” chỉ vì không biết 6 điều cần lưu ý khi bạn chọn mua đồ gỗ nội thất trên nhé!


Chúc bạn thành công!
 

 

CHỢ MUA BÁN THANH LÝ ĐỒ CŨ TRẦN HÙNG

 

Mạng Lưới Khắp TP.HÀ NỘI Phục Vụ Quý Khách 24/24

 

Hotline: 0989.802.706 (zalo+viber)

 

Điện thoại :0971.480.205 (zalo+viber)

 

 

 

Hỗ trợ khách hàng
Tư vấn bán hàng
Ms Ngọc (bán đồ điện lạnh): 0968.326.372
Ms Mến (bán đồ nội thất): 0166.563.1765
Ms Hiền (bán đồ điện tử): 0971.480.205
Chăm sóc sau bán hàng
Thu mua nội thất
Mr Hùng (thu mua điện tử-điện lạnh): 0989.802.706
Mr khánh: 0933.048.686
Ms Giang (thu mua nội thất): 0977.349.826
Mr tuyến: 0985.346.518

__________________________________________________________

Địa chỉ kho Đồ cũ Trần Hùng

Xem Tại Đây 

Đối tác