5 bước khi chọn mua láp từ nơi thu mua laptop cũ

banner
5 bước khi chọn mua láp từ nơi thu mua laptop cũ
Đôi khi chọn mua một chiếc laptop cũ không phải là điều thực sự tồi tệ đến mức bạn phải nghĩ chỉ vì kinh tế hạn hẹp. Thực chất nếu biết chọn laptop cũ thong minh bạn hoàn toan có thể sở hữu một chiếc lap “hàng ngon” khi biết đủ 5 bước test hàng tại nơi thu mua laptop cũ.

Bước 1: Kiểm tra thật kỹ nhưng hư hỏng bên ngoài.
Người dùng không thể đặt ra yêu cầu cao về "ngoại hình" cho những chiếc laptop đã qua sử dụng, bởi chúng sẽ không tránh khỏi những vết trầy xước nhưng sẽ cần phải đặc biệt chú ý đến những điểm sau: Các chân cắm lỏng lẻo (USB, VGA, ...); Các vết gãy, nứt trên vỏ máy làm lộ các linh kiện bên trong; Các con ốc phía đáy máy đã bị mất hay rỉ hoen; Tem bảo hành của máy bị bóc đi hoặc bị rách nát.


Ngay cả trong trường hợp các điều kiện trên đã đạt yêu cầu thì cũng chưa có gì đảm bảo chắc chắn chiếc laptop đó đã bị hỏng nặng và rồi được "dựng" lại như mới.


Bước 2: Kiểm tra tình trạng bảo hành máy


Quá hoàn hảo nếu laptop còn hạn bảo hành chính hãng, và điều người dùng cần làm là yêu cầu thẻ bảo hành đi kèm hay hóa đơn mua máy lần đầu. Không nên tin ngay những lời cam kết từ phía người bán hàng thu mua laptop cũ như máy đã được đăng kí bảo hành trực tuyến, ngoại trừ trường hợp Lenovo ThinkPadBước 3: Kiểm tra cấu hình máy
Nếu đã tìm hiểu kĩ và có đầy đủ thông tin về cấu hình máy, người mua nên in ra một bản để trực tiếp kiểm tra khi đi mua máy.


Nhấn chuột phải vào biểu tượng "My Computer" trên màn hình làm việc rồi chọn "Properties", sẽ hiện ra một bảng thông báo đầy đủ thông tin về hệ điều hành, vi xử lý, và dung lượng RAM của máy.


Nhấn chuột trái vào "My Computer" rồi kiểm tra dung lượng ổ đĩa cứng.


Click vào "Control Panel" phía bảng thoại ô cửa sổ, trỏ đến mục "System", tab "Hardware" và chọn "Device Manager". Hoặc bạn có thể truy cập nhanh bằng cách nhấn chuột phải vào "My Computer" và chọn ngay "Device Manager". Trong mục này bạn sẽ có được thông tin chi tiết về các linh kiện phần cứng bao gồm cả card Wi-Fi hay Bluetooth.

Trong mục "Accessories" phía bảng thoại ô cửa sổ, mở chương trình "Command Prompt" và gõ lệnh "dxdiag" để xem thông tin đồ họa của máy.


Bước 4: Kiểm tra tình trạng làm việc của bộ sạc và các cổng giao tiếpCổng USB sẽ được sử dụng thường xuyên nhất và cũng là bộ phận dễ gặp sự cố nhất. Nên nhớ mang theo một chiếc USB để kiểm tra xem các cổng này có làm việc hay không. Cẩn thận hơn bạn nên lắc nhẹ USB khi cắm để xem chân cắm còn chắc không.


Cẩn trọng hơn khách hàng nên mang theo thêm một số thiết bị ngoại vi để kiểm tra các cổng còn lại. Và cũng rất quan trọng nên cắm sạc để kiểm tra xem thiết bị này làm việc ổn định không.


Bên cạnh đó, cũng cần biết rằng bộ pin đi kèm máy sẽ bị "thoái hóa" sau thời gian dài dùng máy vì vậy không quá coi trọng tình trạng làm việc của pin trừ phi người bán cam kết đấy là pin mới. Trong trường hợp này, người mua có thể dùng phần mềm BatteryCare chạy trên hệ điều hành Windows để kiểm tra dung lượng và thời gian sạc của Pin. Còn với máy Mac, người dùng có thể chọn "Applications > Utilities > Systems Profiler" để biết chi tiết thông tin về pin của máy.


Bước 5: Kiểm tra các điểm chết trên màn LCD (dead pixel)Vấn đề phổ biến với màn máy cũ ở thu mua laptop cũ là điểm chết - dead/stuck pixel. Dead pixel - "điểm chết đen" và Stuck pixel - "điểm chết sáng". Pixel Tester phần mềm miễn phí kiểm tra và phát hiện các điểm "dead pixel" và "stuck pixel" có trên màn laptop.


Thông minh khi thu mua laptop cũ sẽ quá hoàn hảo cho bạn khi muốn có một chiếc laptop cũ mà như mới. Đừng bỏ qua 5 bước kiểm tra này!

 

 

CHỢ MUA BÁN THANH LÝ ĐỒ CŨ TRẦN HÙNG

 

Mạng Lưới Khắp TP.HÀ NỘI Phục Vụ Quý Khách 24/24

 

Hotline: 0989.802.706 (zalo+viber)

 

Điện thoại :0971.480.205 (zalo+viber)

 

 

 

 

Hỗ trợ khách hàng
Tư vấn bán hàng
Ms Ngọc (bán đồ điện lạnh): 0968.326.372
Ms Mến (bán đồ nội thất): 0166.563.1765
Ms Hiền (bán đồ điện tử): 0971.480.205
Chăm sóc sau bán hàng
Thu mua nội thất
Mr Hùng (thu mua điện tử-điện lạnh): 0989.802.706
Mr khánh: 0933.048.686
Ms Giang (thu mua nội thất): 0977.349.826
Mr tuyến: 0985.346.518

__________________________________________________________

Địa chỉ kho Đồ cũ Trần Hùng

Xem Tại Đây 

Đối tác